[Toán 10] Tìm max khó

L

longbien97

$\eqalign{
& cho\left\{ \matrix{
a + b + c = 3 \cr
0 \le a,b,c \le {3 \over 2} \cr} \right. \cr
& tim\;max\;cua\;P = 3\left( {{a^2} + {b^2} + {c^2}} \right) + 4abc \cr} $

công ơi mình nghĩ bài này là tìm Min chứ sao lại tìm max bạn xem lại đề nhé ???
nếu tìm min thì mình sẽ giải được còn nếu như là max mình bó tay thui
 
C

conga222222



công ơi mình nghĩ bài này là tìm Min chứ sao lại tìm max bạn xem lại đề nhé ???
nếu tìm min thì mình sẽ giải được còn nếu như là max mình bó tay thui

tim ca min ca max nhung min lam dc roi
............................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Có: (2a3)(2b3)(2c3)0(2a-3)(2b-3)(2c-3) \le 0

\Leftrightarrow 8abc12(ab+ca+cb)2718(a+b+c)8abc-12(ab+ca+cb) \le 27-18(a+b+c)

\Leftrightarrow 2(4abc6(ab+bc+ca))272(4abc-6(ab+bc+ca)) \le -27

\Leftrightarrow 4abc6(ab+bc+ca)2724abc-6(ab+bc+ca) \le \dfrac{-27}2


P=3(a2+b2+c2)+4abc=3(a+b+c)2+4abc6(ab+bc+ca)=27+4abc6(ab+bc+ca)27272=272P=3(a^2+b^2+c^2)+4abc \\ = 3(a+b+c)^2+4abc-6(ab+bc+ca) \\ = 27+4abc-6(ab+bc+ca) \\ \le 27-\dfrac{27}2 \\ =\dfrac{27}2

Dấu đẳng thức \Leftrightarrow trong 3 số a,b,c có 1 số bằng $\dfrac32$

Hơi lạ lạ ^^!, mn soi coi có sai hem

p/s: Tìm min thì có (32x)(32y)(32z)1(3-2x)(3-2y)(3-2z) \le 1 ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom