[Toán 10]Tìm max của sina.cosa

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

<DIV id=post_message_2221131>Giúp mình bài này với, cần gấp:
Tim max của : sin
latex.php
. cos
latex.php
(với

[laTEX]sina.cosa = \frac{1}{2}sin2a \\ \\ -1 \leq sin2a \leq 1 \Rightarrow \frac{1}{2}sin2a \leq \frac{1}{2} \\ \\ Max = \frac{1}{2} \\ \\ sin 2a = 1 \\ \\ a = \frac{\pi}{4}[/laTEX]
 
H

hthtb22

Nếu bạn chưa học biến đổi lượng giác ta có thể làm như sau:

Ta luôn có:
$(\sin \alpha - cos \alpha)^2 \ge 0 \Leftrightarrow \sin^2 \alpha+\cos^2 \alpha \ge 2 \sin \alpha\cos\alpha \Leftrightarrow 1 \ge 2 \sin \alpha\cos\alpha \Leftrightarrow \sin \alpha\cos\alpha \le \frac{1}{2}$

Dấu $=$ xảy ra $\Leftrightarrow \sin \alpha =\cos \alpha \Leftrightarrow \alpha =\frac{\pi}{4}(=45^o)$


P/s:Nhầm; Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom