cho $(x-1)^2 + (y-2)^2 + (z-1)^2 = 1$ tìm max T = | x + 2y + 3z - 8 | cảm ơn trước nha :)
S sam_spies 15 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $(x-1)^2 + (y-2)^2 + (z-1)^2 = 1$ tìm max T = | x + 2y + 3z - 8 | cảm ơn trước nha Last edited by a moderator: 16 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $(x-1)^2 + (y-2)^2 + (z-1)^2 = 1$ tìm max T = | x + 2y + 3z - 8 | cảm ơn trước nha
H huytrandinh 16 Tháng mười một 2012 #2 [TEX]a=x-1,b=y-2,c=z-1[/TEX] [TEX]=>a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/TEX] [TEX]P=|a+2b+3c|\leq \sqrt{(1+2^{2}+3^{2})(a^{2}+b^{2}+c^{2})}=\sqrt{14} (BCS)[/TEX] [TEX]=>maxP=\sqrt{14}<=>a=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}[/TEX] bạn tự giải tiếp nhé
[TEX]a=x-1,b=y-2,c=z-1[/TEX] [TEX]=>a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/TEX] [TEX]P=|a+2b+3c|\leq \sqrt{(1+2^{2}+3^{2})(a^{2}+b^{2}+c^{2})}=\sqrt{14} (BCS)[/TEX] [TEX]=>maxP=\sqrt{14}<=>a=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}[/TEX] bạn tự giải tiếp nhé