[toán 10] tìm m

N

nguyenkhacthi

trước hết cần đặt x^2=t\geq0
sau đó tìm điều kiện của m để pt trung gian có hai nghiệm dương phân biệt , hai nghiệm trái dấu,nghiệm kép dương
từ đó tìm được m

Bay cao bay xa và hạ cánh an toàn
 
L

lovelycat_handoi95

Anh gợi ý nhé :

Đầu tiên đặt[TEX] x^2=t (t \geq 0)[/TEX]

PT trở thành [TEX]t^2-3t +m+4=0 (1)[/TEX]

Ta chỉ cần tìm m để phương trình (1) có nhiệm \geq 0 là được
vì [TEX]\left{x=\sqrt{t}\\x=-\sqrt{t}[/TEX] nên tổng các nhiệm của nó sẽ bằng 0
 
Top Bottom