[toán 10]Tìm m để phương trình có nghiệm

H

hoanggu95

giải ngay đây

Đặt |[TEX]{x}^{2}-5x+4[/TEX]|=t
a/Với m=1 thì ko cần giải nhé
b/với phần này
sau khi đặt |[TEX]{x}^{2}-5x+4[/TEX]|=t thì phương trình trở thành:
[TEX]t-\frac{6}{t}+m=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{t}^{2}+mt-6=0[/TEX]
Sau đó biện luận bình thường
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
O

onggiachamhoc

cho pt : x^4 +(m+1)*x^2 +3-2m=0 tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt


giúp tui cái ^^ đang cần gấp nha mấy bạn
 
D

dinhhongphi2000

Trợ Giúp

Bài này tớ giải ra cách khác cơ.
Sau khi đặt ẩn t
tớ giải ra nghiệm là: t1=2; t2=-3(loại)
tớ thế vào ẩn t=x2-5x+4(x2 là x bình)
thì được kết quả là: x1=4,561552813;
x2= 0,438447187;
cách làm thì tớ thấy đúng nhưng sao thế vào phương trình của đề bài thì kết quả không đúng là sao vậy.
 
D

dinhhongphi2000

Hỏi đáp

làm sao để viết công thức toán học vậy? chỉ giùm tớ với nhé. Tớ cảm ơn trước.
 
D

dinhhongphi2000

À quên nữa. các bạn nhớ đăng nhiều bài khó lên nữa nhá. mong giúp đỡ tớ trong việc giải các bài toán khó nữa đấy.
 
D

dinhhongphi2000

Trợ Giúp

Giải giùm tớ với nha.
Cho a,b thuộc R thỏa (a + căn(a^2 +3)).(b +căn(b^2 +3)) = 3 ; tính S= a+b;
Các bạn nhớ làm từ từ và từng bước giùm nhé . Cảm ơn.[FONT=&quot]
[/FONT]
 
D

dinhhongphi2000

Chán quá

Sao không ai trả lời giùm hết vậy.Nhanh nhanh giải giùm tớ với
 
H

htdhtxd

[a + √(a² + 3)][a - √(a²+ 3)][b + √(b² + 3)] = 3[a - √(a² + 3)]

=> [b + √(b² + 3)][b - √(b² + 3)] = -[a - √(a² + 3)][b - √(b² + 3)]

=> 3 = ab - b√(a² + 3) - a√(b² + 3) + √(a² + 3)√(b² + 3) (1)

pt ban đầu : 3 = ab + b√(a² + 3) + a√(b² + 3) + √(a² + 3)√(b² + 3) (2)

lấy 2 - 1 => b√(a² + 3) + a√(b² + 3) = 0

=> a khác dấu với b

chuyển vế quy đồng => 3a² = 3b² => a = ± b => a = -b => a + b = 0

vậy S = a + b = 0

chắc đúng :)|:)|:)|:)|:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom