[Toán 10] Tìm GTNN

T

thenam1906

Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

a. A=$ x + \frac{4}{x}+ 1\ge2\sqrt{x.\frac{4}{x}}+1=5$
dấu = xảy ra khi $x^2=4$<=>x=2
b. $B= \frac{(x+1)(x+4)}{x}=\frac{x^2+5x+4}{x}=x+5+\frac{4}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{4}{x}}+5=9$ dấu = xảy ra khi x=2
c. C=$\frac{1}{x} + \frac{1}{2-x}\ge\frac{4}{x+2-x}=2$ dấu = xảy ra khi x=1
d thiếu dk nào ko
 
Last edited by a moderator:
T

thenam1906

a. A=$ x + \frac{4}{x}+ 1\ge2\sqrt{x.\frac{4}{x}}+1=5$
dấu = xảy ra khi $x^2=4$<=>x=2
b. $B= \frac{(x+1)(x+4)}{x}=\frac{x^2+5x+4}{x}=x+5+\frac{4}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{4}{x}}+5=9$ dấu = xảy ra khi x=2
c. C=$\frac{1}{x} + \frac{1}{2-x}\ge\frac{4}{x+2-x}=2$ dấu = xảy ra khi x=1
d thiếu dk nào ko
đk câu d:a,b,c >0 và a^2 + b^2 + c^2=1
Cảm ơn bạn rất nhiều!
 
Top Bottom