[TOÁN 10] tìm GTNN, GTLN

H

happy.swan

Câu 1:
Áp dụng BĐT giữa TBC-TBN cho hai số dương có:
$\frac{3}{x}+\frac{1}{3x}$ \geq $2.\frac{1}{\sqrt{xy}}$ \geq $\frac{4}{x+y}$

Vế sau mình áp dụng Cô-si cho x và y biến đổi là ra
 
H

hoangtrongminhduc

bài 2
$x(1-x)^3=\frac{3x(1-x)^3}{3}\le\ \dfrac{1}{3}(\dfrac{3x+1-x+1-x+1-x}{4})^4=\frac{27}{256}$
dấu= xảy ra khi 3x=1-x<=>x=0,25
 
H

happy.swan

Có thể chỉ rõ hơn không?
Mình không hiểu cái giải lắm
Áp dụng BĐT gì nói ra xem làm kinh nghiệm luôn
 
Top Bottom