chắc thế này
..............................................
[TEX]\frac{2}{x^2-6x+13}=\frac{2}{x^2-2.3x+9+4}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{(x-3)^2+4}[/TEX]
Hàm lớn nhất khi [TEX](x-3)^2+4 [/TEX]nhỏ nhất
[TEX](x-3)^2+4 \geq 4[/TEX]
Min=4
=>Max của BT=[TEX]\frac{2 }{4}=\frac{1}{2} khix=3[/TEX]
sai ko chịu
Hì...hì....! Có phải bài này bạn botvit làm theo cộng thức : (a+b)^2 + c >= c (c:hằng số).Câu này mình làm đến bước (x-3)^2 + 4 thì bí lù oy`...hihi....(gà quá he )..^^!
Hì...hì....! Có phải bài này bạn botvit làm theo cộng thức : (a+b)^2 + c >= c (c:hằng số).Câu này mình làm đến bước (x-3)^2 + 4 thì bí lù oy`...hihi....(gà quá he )..^^!