Với $0 \le m \le \sqrt2$ Tìm GTLN.GTNN của $y=\dfrac{m^2}{m+2}$
S shibakaovy 31 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với $0 \le m \le \sqrt2$ Tìm GTLN.GTNN của $y=\dfrac{m^2}{m+2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với $0 \le m \le \sqrt2$ Tìm GTLN.GTNN của $y=\dfrac{m^2}{m+2}$
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười hai 2012 #2 dễ dàng dùng định nghĩa của đồng biến nghịch biến để chứng minh được hàm [laTEX]f(m) = \frac{m^2}{m+2}[/laTEX] đồng biến trên [laTEX]m \in [0, \sqrt{2}][/laTEX] vậy [laTEX]GTNN_y =f(0) = 0 \\ \\ GTLN_y = f(\sqrt{2}) = \frac{2}{2+\sqrt{2}}[/laTEX]
dễ dàng dùng định nghĩa của đồng biến nghịch biến để chứng minh được hàm [laTEX]f(m) = \frac{m^2}{m+2}[/laTEX] đồng biến trên [laTEX]m \in [0, \sqrt{2}][/laTEX] vậy [laTEX]GTNN_y =f(0) = 0 \\ \\ GTLN_y = f(\sqrt{2}) = \frac{2}{2+\sqrt{2}}[/laTEX]
H hthtb22 31 Tháng mười hai 2012 #3 Cách khác $y=\dfrac{m^2}{m+2 } \Rightarrow m^2-ym-2y=0$ Sử dụng bảng biến thiên Lấy $m \in [0; \sqrt{2}]$ Lấy GTLN;GTNN cũng suy ra như a Hiệp
Cách khác $y=\dfrac{m^2}{m+2 } \Rightarrow m^2-ym-2y=0$ Sử dụng bảng biến thiên Lấy $m \in [0; \sqrt{2}]$ Lấy GTLN;GTNN cũng suy ra như a Hiệp