[Toán 10] Tìm giúp kết quả

G

gacon_lonton_timban

tim dieu kien cua anpha (a)de bieu thuc duong voi moi x thuoc R*
[TEX]f(x)= x^2+\frac{1}{x^2}+(1-3sina)(x+\frac{1}{x})+3sina[/TEX].Chi can tim a thui(tui lam ra ko co):-SS
Đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t[/TEX]=>[TEX]x^2+\frac{1}{x^2}=t^2-2[/TEX]
f(x) trở thành : f(x)=[TEX]t^2-2+(1-3sin\alpha )t+3sin\alpha [/TEX]có:
[TEX]\Delta =(1 - 3sin\alpha )^2 - 4(3sin\alpha -2)=9(sin\alpha -1)^2[/TEX] và a=1
====> Bỉu thức dương với mọi x [TEX]\Leftrightarrow{\Delta <0}[/TEX] và a> 0
Nhưng do đenta lun lớn hơn hoặc bằng 0 nên ko tìm đc giá trị nầo của anpha thoả mãn đề bài. Chắc bạn cũng làm giống tui nên ra vậy hả, ko bít coá đug' ko nhỉ ?????????
 
V

vodichhocmai

Đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t[/TEX]=>[TEX]x^2+\frac{1}{x^2}=t^2-2[/TEX]
f(x) trở thành : f(x)=[TEX]t^2-2+(1-3sin\alpha )t+3sin\alpha [/TEX]có:
[TEX]\Delta =(1 - 3sin\alpha )^2 - 4(3sin\alpha -2)=9(sin\alpha -1)^2[/TEX] và a=1
====> Bỉu thức dương với mọi x [TEX]\Leftrightarrow{\Delta <0}[/TEX] và a> 0
Nhưng do đenta lun lớn hơn hoặc bằng 0 nên ko tìm đc giá trị nầo của anpha thoả mãn đề bài. Chắc bạn cũng làm giống tui nên ra vậy hả, ko bít coá đug' ko nhỉ ?????????
:khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163)::khi (163):.

Còn thằng nầy đâu:

[TEX] -2 < t_1 \le t_2<2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Ừ he, bất cẩn wa'. "Vứt" cả đk của t, chết, thế này thì mất hết điểm rồi còn đâu. Đến đó chắc bạn kia giải đc rùi đó nhỉ. bb topic
 
Top Bottom