Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}
S sehun10021999 22 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y=[TEX]\sqrt{x^2+x+1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x^2-x+1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y=[TEX]\sqrt{x^2+x+1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x^2-x+1}[/TEX]
E eye_smile 23 Tháng mười 2014 #2 Bình phương 2 vế,đc: $y^2=2x^2+2+2\sqrt{x^4+x^2+1} \ge 2+2=4$ \Rightarrow $y \ge 2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$
Bình phương 2 vế,đc: $y^2=2x^2+2+2\sqrt{x^4+x^2+1} \ge 2+2=4$ \Rightarrow $y \ge 2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$