{Toán 10} Tim` giÁ trị nhỏ nhất của biểu thức

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp mình bài này nhe đây là câu khó trong tập đề ôn thi cuối ki` của lớp tớ

nó mắc quá nghĩ mãi không ra .... bực cả mk ...:mad:

đề nek`

Bai` 1 :

cho[TEX] a, b, c, d[/TEX] là các số thực dương thoả mãn điều kiện [TEX]a + 2b + 3c + 4d = 10[/TEX]

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

[TEX]P = \frac{(a + 2b + 3c )( a + 2b)}{abcd}[/TEX]

Bai` 2

cho x \geq 5

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

[TEX]S = x + \frac{1}{x}[/TEX]

các panj giúp tớ nha thankssss nhiu``
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

mấy bạn giúp mình bài này nhe đây là câu khó trong tập đề ôn thi cuối ki` của lớp tớ

nó mắc quá nghĩ mãi không ra .... bực cả mk ...:mad:

đề nek`


Bai` 2

cho x \geq 5

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

[TEX]S = x + \frac{1}{x}[/TEX]

các panj giúp tớ nha thankssss nhiu``

ta có :
[TEX]S=\frac{1}{x}+\frac{x}{25}+\frac{24x}{25}[/TEX]
có :[TEX]\frac{1}{x}+\frac{x}{25}\geq \frac{2}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{24x}{25}\geq\frac{24}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S\geq\frac{26}{5} \Leftrightarrow x=5[/TEX]
 
Top Bottom