[Toán 10] tìm giá trị lớn nhất

C

chautuanlacthuy

tìm giá trị lớn nhất của P= a+(1/a)+b+(1/b) khi a>=1, b>=4
ai giúp với mình đang cần cách giải bài này
 
C

chautuanlacthuy

tìm giá trị lớn nhất

tìm giá trị lớn nhất của P= a+(1/a)+b+(1/b) khi a>=1, b>=4
ai giúp với mình đang cần cách giải bài này
 
C

chicken_oo

Cái này ah !!! Mình chịu nhưng mình nghĩ thế này bạn thử xem hen
ta có như sau P=(a^2 +1)/a + (b^2 +1)/b
Tử chia cho mẫu thì mẫu càng nhỏ thì tử càng lớn do đó
a>=1=>min(a)=1 , b>=4=>min(b)=4
====> max P=(1^2+1)/1 + (4^2+1)/4=25/4
hjhj cái này là mình làm bậy đó ^^ tự nhiên hứng ghi chơi zào đây thui:D:D:D:D:D:D
 
L

lexaaykita

chao ban, mjnh la thanh vien mọ. hok bjet bay gjo tra lọ co muon wa hok ha:
p=a+(1/a)+b+(1/9) khj a>=1; b>=4
=> ta co: a^2/a + 1/a + b^2/b + 1/b = (a^2+1)/a + (b^2+1)/b = (a^2b+b+ab^2+a)/ab ={ (a^2b+ab^2)*(a+b)} ab
=>[ab*(a+b)*(a+b)] / ab =(a+b)^2 khj a>=1; b>=4
ruj do. toj do thj mjnh hok bjet nua. chj biet toj do thuj. ban co gang hoj may ban khac nha. chuc ban lam baj tot. neu gjaj duoc roj thj dua kq ra cho moj nguoj cung xem nha. chao ban
 
L

lenamtrung

Đay là box dành cho các bậc phụ huynh mà, mod nào chuyển đi dùm cái.
 
Top Bottom