Toán 10 [Toán 10] Tìm giá trị của m

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với ạ . Cho mình hỏi là với dạng tìm m cho dạng bậc 4 này thì có cách làm nhất định không ạ ? Nếu có thì cho mình xin với , cảm ơn ạ .
91247100_567212977334359_6407369419198038016_n.jpg
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
theo mình nghĩ thì với dạng bậc 4 này thường người ta đặt t=x^2
a. có một nghiệm thì t=0 -> x=0
-> m=1/2
b 2 nghiệm phân biệt là khi phương trình
(m-2)t^2 -2(m-1)t +2m-1=0 có nghiệm kép
-> [tex]\Delta[/tex] =0
c. có 4 nghiệm khi phương trình
(m-2)t^2- 2(m-1)t +2m-1= 0 có 2 nghiệm dương
-> [tex]\Delta[/tex] >0
S>0
P>0
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom