[Toán 10] tìm điều kiện tham số của bất phương trình

M

meou_a10

j ma hau dau the ban gui de ma cug wen cai wan trong nhat
theo minh la
ta co (m-2)x>m
neu m = 2 thi vo li rôi nhe
neu m > 2 thi co x> m\m-2
de bpt dung voi moi x>2 thi co m\m-2 phai lon hon hoac bang 2 vay 2 < m<= 4
neu m<2 thi theo minh ngi thi cung ko co so nao thoa man dau
 
F

funnybear1712

theo bạn meou_a10 thì đề bài yêu cầu tìm m để nghiệm đúng \forall x thuộc (2;+\infty) là nghiệm đó fải bắt buộc thuộc khoảng đó
hay là thuộc một khoảng mà khoảng chứa khoảng đó;)
Còn trường hợp m< 2 với m= 2 thì bạn làm đúng rồi, 2 trường hợp này không có m thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
F

funnybear1712

theo mình thì để bất phương trình có nghiệm đúng với x > 2 thì m/(m-2) phải =< 2 chứ không phải >= 2 như bạn đâu
 
M

meou_a10

a ha minh nham sr ban nhe !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
dung la m\m-2<=2
 
Top Bottom