[toán 10] tìm điểm m, n

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác OAB. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của OA và OB. Tìm các số m, n sao cho:
a) [TEX]\vec{OM}\ = m\vec{OA}\ + n\vec{OB}\[/TEX]

b) [TEX]\vec{AN}\ = m\vec{OA}\ + n\vec{OB}\[/TEX]

c) [TEX]\vec{MN}\ = m\vec{OA}\ + n\vec{OB}\[/TEX]

d) [TEX]\vec{MB}\ = m\vec{OA}\ + n\vec{OB}\[/TEX]
 
E

eye_smile

a,$\vec{OM}=\dfrac{1}{2}\vec{OA}$

\Rightarrow $m=1/2;n=0$

b,$\vec{AN}=\vec{ON}-\vec{OA}=\dfrac{1}{2}\vec{OB}-\vec{OA}$

\Rightarrow $m=-1;n=1/2$

c, $\vec{MN}=\vec{ON}-\vec{OM}=\dfrac{1}{2}\vec{OB}-\dfrac{1}{2}\vec{OA}$

\Rightarrow $m=-1/2;n=1/2$

d,$\vec{MB}=\vec{MA}+\vec{AB}=\dfrac{1}{2}\vec{OA}+\vec{OB}-\vec{OA}=\vec{OB}-\dfrac{1}{2}\vec{OA}$

\Rightarrow $m=-1/2;n=1$
 
Top Bottom