[Toán 10] Tìm a để hệ có nghiệm duy nhất?

E

eye_smile

BPT(2) \Leftrightarrow $(x^2-1)(x^2-4) \le 0$

\Leftrightarrow $1 \le x^2 \le 4$

\Leftrightarrow $1 \le |x| \le 2$

PT(1) có $\Delta=(2a+1)^2-4(a^2+a-2)=9>0$.PT(1) có 2 nghiệm là $1-a;-a-2$

Trong 2 nghiệm trên chỉ có 1 nghiệm đc tm $1 \le |x| \le 2$

Thay vào giải tìm $a$
 
C

chrismalfoy

BPT(2) \Leftrightarrow $(x^2-1)(x^2-4) \le 0$

\Leftrightarrow $1 \le x^2 \le 4$

\Leftrightarrow $1 \le |x| \le 2$

PT(1) có $\Delta=(2a+1)^2-4(a^2+a-2)=9>0$.PT(1) có 2 nghiệm là $1-a;-a-2$

Trong 2 nghiệm trên chỉ có 1 nghiệm đc tm $1 \le |x| \le 2$

Thay vào giải tìm $a$

Cảm ơn bạn nhưng cách đó mình đã giải được rồi ^^
Cô giáo yêu cầu cách phải vẽ đồ thị cơ .__.
Nếu bạn biết thì giúp mình nhé
 
Top Bottom