[Toán 10] Tiếp tuyến

H

huynhbachkhoa23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Elip $(E): \dfrac{x^2}{9}+\dfrac{y^2}{4}=1$
Điểm $M(3; -4)$
Viết phương trình tiếp tuyến của $(E)$ từ $M$
...............................................................................................................................................
 
T

trantien.hocmai

phương trình qua điểm M có dạng
$d :A(x-3)+B(y+4)=0 $
$<-> Ax+By-3A+4B=0$
điều kiện để d tiếp xúc elip là
$9A^2+4B^2=(-3A+4B)^2$
dùng phương pháp chọn
 
Top Bottom