M
minhvy219
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em giải mấy bài này với... giải kĩ kĩ tý xíu chứ đừg ghi đáp án [em ngu bẩm sinh :-S]
1. Cho tam giác ABC với AB = 3, AC = 4, BC = 6
a. [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX].[TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX] = ?. cos [TEX]\hat{A}[/TEX] = ?
b. Cho :
M thỏa [TEX]\rightarrow_{AM}[/TEX] = [TEX]\frac{2} {3}[/TEX] [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX]
N thỏa [TEX]\rightarrow_{AN}[/TEX] = [TEX]\frac{3} {4}[/TEX]
[TEX]\rightarrow_{MN}[/TEX] = ?
c. Tìm D [TEX]\in[/TEX] BC sao cho AD [TEX]\perp[/TEX] MN
2. Cho tam giác ABC với AB = c, BC = a, CA = b
CM điều kiện cần và đủ để 2 trung tuyến BM, CN [TEX]\perp[/TEX] là [TEX]b^2 + c^2 = 5a^2[/TEX]
3.Cho 2 vecto [TEX]\rightarrow_{a}[/TEX],[TEX]\rightarrow_{b}[/TEX]với
|[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX] = 2|
|[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] - [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX] = 4|
([TEX]\rightarrow_{2a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX])([TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{3b}[/TEX])=0
Tính |[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX]|, | [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX]|
4. Cho tam giác ABC với AB=2, BC=4, CA=3
a. [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX] = ?, [TEX]\hat{A}[/TEX] = ?
b. G là trọng tâm tam giác ABC. [TEX]\rightarrow_{AG}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{BC}[/TEX] = ?
c. [TEX]\rightarrow_{GA}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GB}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{GB}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GC}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{GC}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GA}[/TEX] = ?
d. D là phân giác trong của A lên BC. Tìm [TEX]\rightarrow_{AD}[/TEX] theo [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX], tính [TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX].[TEX]\rightarrow_{AD}[/TEX] = ?
1. Cho tam giác ABC với AB = 3, AC = 4, BC = 6
a. [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX].[TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX] = ?. cos [TEX]\hat{A}[/TEX] = ?
b. Cho :
M thỏa [TEX]\rightarrow_{AM}[/TEX] = [TEX]\frac{2} {3}[/TEX] [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX]
N thỏa [TEX]\rightarrow_{AN}[/TEX] = [TEX]\frac{3} {4}[/TEX]
[TEX]\rightarrow_{MN}[/TEX] = ?
c. Tìm D [TEX]\in[/TEX] BC sao cho AD [TEX]\perp[/TEX] MN
2. Cho tam giác ABC với AB = c, BC = a, CA = b
CM điều kiện cần và đủ để 2 trung tuyến BM, CN [TEX]\perp[/TEX] là [TEX]b^2 + c^2 = 5a^2[/TEX]
3.Cho 2 vecto [TEX]\rightarrow_{a}[/TEX],[TEX]\rightarrow_{b}[/TEX]với
|[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX] = 2|
|[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] - [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX] = 4|
([TEX]\rightarrow_{2a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX])([TEX]\rightarrow_{a}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{3b}[/TEX])=0
Tính |[TEX]\rightarrow_{a}[/TEX]|, | [TEX]\rightarrow_{b}[/TEX]|
4. Cho tam giác ABC với AB=2, BC=4, CA=3
a. [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX] = ?, [TEX]\hat{A}[/TEX] = ?
b. G là trọng tâm tam giác ABC. [TEX]\rightarrow_{AG}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{BC}[/TEX] = ?
c. [TEX]\rightarrow_{GA}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GB}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{GB}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GC}[/TEX] + [TEX]\rightarrow_{GC}[/TEX] . [TEX]\rightarrow_{GA}[/TEX] = ?
d. D là phân giác trong của A lên BC. Tìm [TEX]\rightarrow_{AD}[/TEX] theo [TEX]\rightarrow_{AB}[/TEX], tính [TEX]\rightarrow_{AC}[/TEX].[TEX]\rightarrow_{AD}[/TEX] = ?