Toán [Toán 10] Tích vô hướng

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
546.png
Gọi $D$ là chân đường phân giác kẻ từ $A$
Theo tính chất đường phân giác $$\dfrac{BD}{CD} = \dfrac{AB}{AC} = \dfrac{\frac{15}{4}}{5} = \dfrac{3}{4}$$
Suy ra $4BD = 3CD$ hay $4\vec{BD} = -3\vec{CD}$. Tới đây tìm $D$ dễ rồi
Tương tự, ta có $J$ là chân đường phân giác trong $\triangle{ABD}$. Tìm được $J$ luôn
 
Top Bottom