Toán [Toán 10] Tích vô hướng

pinkylun

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng năm 2014
2,412
135
276
24
$\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị kiểm tra đề này giúp em với ><
Cho $\triangle{ABC}$ nội tiếp (O) , trọng tâm G. AG cắt (O) tại F
M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC.
a) Chứng minh: $3.\overrightarrow{AG}.\overrightarrow{AF}=\overrightarrow{AB}^2+\overrightarrow{AC}^2$

b) Chứng minh: A,M,G,N cùng nằm trên một đường tròn <=>$AB^2+AC^2=2.BC^2$


Mấy anh chị xem phần in xanh giúp em đề như vậy là đúg k ạ ><
Em cảm ơn :D
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

Hoàng Quốc Khánh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
48
79
16
23
Mấy anh chị kiểm tra đề này giúp em với ><
Cho $\triangle{ABC}$ nội tiếp (O) , trọng tâm G. AG cắt (O) tại F
M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC.
a) Chứng minh: $3.\overrightarrow{AG}.\overrightarrow{AF}=\overrightarrow{AB}^2+\overrightarrow{AC}^2$

b) Chứng minh: A,M,G,N cùng nằm trên một đường tròn <=>$AB^2+AC^2=2.BC^2$


Mấy anh chị xem phần in xanh giúp em đề như vậy là đúg k ạ ><
Em cảm ơn :D
1500015777940-929496549.jpg
 
Top Bottom