[Toán 10] Tích vô hướng của hai Vectơ

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n ơi cho mình hỏi dạng tính tích vô hướng của 2 vecto mà có sử dụng công thức hình chiếu thì làm kiểu gì vậy.
vd như bài :cho tam giác ABC vuông tại A có vecto AB. vecto CB=4 ; vecto AC. vecto BC=9.tính 3 cạch của tam giác
 
P

pe_lun_hp

Cái này học từ vật lí lớp 8.

Bạn chú ý là không bao giờ người ta cho vecto dưới dạng số.

Trừ : AB=0=0\vec{AB} = \vec{0} = 0

:).
 
S

sam_chuoi

Umbala

Ta xen các điểm thích hợp sao cho xuất hiện các vectơ vuông góc với nhau. Ta có vectơAB.vectơCB=vectơAB.(vectơAB-vectơAC)=AB2AB^2-vectơAB.vectơAC=AB2AB^2=4 suy ra AB=2. VectơAC.vectơBC=vectơAC.(vectơAC-vectơAB)=AC2AC^2-vectơAB.vectơAC=AC2AC^2=9 suy ra AC=3. Tự tìm BC. Tích 2 vectơ là 1 số mà pe_lun_hp
 
Top Bottom