D
donald_duck


1. Tam giác ABC. I thuộc AB sao cho 2CI=3BI. J thuộc đường kéo dài của BC sao cho 5JB=2JC.
a) tính $\vec{AI};\vec{AJ}$ theo $\vec{AB};\vec{AC}$
b) G là trọng tâm tam giác ABC. Tính $\vec{AG}$ theo $\vec{AI};\vec{AJ}$.
2. Tam giác ABC, I, J thuộc BC và CA sao cho 2IB=IC và 3AJ=JC
a) phân tích $\vec{AB}$ theo $\vec{IA};\vec{IJ}$
b) gọi E là trung điểm AI. Lấy điểm Q thoả mãn $\vec{EQ}=k\vec{QC}$. Tìm k để đường thẳng IJ đi qua O. Tính $\dfrac{QI}{QJ}$
3. Tam giác ABC. I xác định sao cho $5\vec{IA}-7\vec{IB}-{IC}=\vec{0}$
a) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh: $\vec{GI}=2\vec{AB}$
b) AI cắt BG tại O. Tính tỉ số $\dfrac{OA}{OI}$
(Mình chỉ làm được 3 câu a còn 3 câu b)
a) tính $\vec{AI};\vec{AJ}$ theo $\vec{AB};\vec{AC}$
b) G là trọng tâm tam giác ABC. Tính $\vec{AG}$ theo $\vec{AI};\vec{AJ}$.
2. Tam giác ABC, I, J thuộc BC và CA sao cho 2IB=IC và 3AJ=JC
a) phân tích $\vec{AB}$ theo $\vec{IA};\vec{IJ}$
b) gọi E là trung điểm AI. Lấy điểm Q thoả mãn $\vec{EQ}=k\vec{QC}$. Tìm k để đường thẳng IJ đi qua O. Tính $\dfrac{QI}{QJ}$
3. Tam giác ABC. I xác định sao cho $5\vec{IA}-7\vec{IB}-{IC}=\vec{0}$
a) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh: $\vec{GI}=2\vec{AB}$
b) AI cắt BG tại O. Tính tỉ số $\dfrac{OA}{OI}$
(Mình chỉ làm được 3 câu a còn 3 câu b)
Last edited by a moderator: