1/ GT: [TEX]a^2+b^2+c^2=2 (1)[/TEX]
[TEX]ab+bc+ca=1(2)[/TEX]
[TEX](2) \Rightarrow 2ab +2bc+2ca=2 (3)[/TEX]
[TEX](1) - (3) \Rightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=b=c[/TEX]
[TEX](1)\Rightarrow 3a^2=2[/TEX]
\Rightarrow ....
2/
GT: |(1-x)(x+3)|.y=m (1)
|(1-x)(x+3)|+y=6 (2)
2 số |1-x| và |x+3| có tổng ko đổi nên |(1-x)(x+3)| lớn nhất \Leftrightarrow x=-1
[TEX]\Leftrightarrow |(1-x)(x+3)| \leq 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6 - |(1-x)(x+3)| \geq 6-4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y \geq 2 >0[/TEX] ( từ (2) -> y=6 - |(1-x)(x+3)| )
Do y dương nên từ (1) \Rightarrow
[TEX]m<0 : (1) VN \Rightarrow hpt VN[/TEX]
[TEX]m \geq 0: \Rightarrow |(1-x)(x+3)|= \frac{m}{y} (3)[/TEX]
thế (3) vào (2) :biện luận pt bậc 2 ẩn y
Cách khác: đặt |(1-x)(x+3)|.y=P ; |(1-x)(x+3)|+y=S
biện luận theo VIét đảo (hơi dài)