[toán 10] thi HKI

M

mr_gamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB=c ; BC=a ; AC= b .Gọi R, r lần lượt là bán kính của đường tròn ngoại tiếp , nội tiếp tam giác ABC .Gọi M,N,P lần lượt là 3 điểm tiếp xúc của đường tròn nội tiếp với ba cạnh AB, AC, BC. Chứng minh :
[TEX]S_{MNP}=\frac{r^2}{4R^2}(a+b+c)[/TEX]
 
M

minhtuyb

Đề bài sai rồi nhé. Bài này là một trường hợp đặc biệt của tam giác Pedal (bạn có thể tham khảo trên mạng)
---
$$S_{MNP}=\dfrac{1}{4}S_{ABC}|1-\dfrac{OI^2}{R^2}|=\dfrac{1}{4}S_{ABC}|1-\dfrac{R^2-2Rr}{R^2}|\\=\dfrac{1}{4}.pr.\dfrac{2r}{R}=\dfrac{}=\dfrac{r^2}{4R}(a+b+c)$$
 
P

pety_ngu

đề này không thể sai đc
mình chép y nguyên trong đề thi HKI vừa rồi ra mà :S
nếu thế chả nhẽ giáo viên ra đề sai
@@@
 
Top Bottom