toán 10 thi hk1

H

hoctroviet_qeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX]một số câu trong đề thi toán hk1:
Bài1.Xác định hàm số bậc hai y= 2x^2+bx+c, biết đồ thị của nó:
a)Có trục đối xứng là một đường thẳng x=1,và ắt oy tại A(0;2)
b)Có đỉnh I(1;2)
c)Đi qua 2 điểm M(0;-1)và N(4;0)
Bài 2.giải các phương trình sau :
1.\sqrt[n]{A}3x+10-\sqrt[n]{A}x+2=\sqrt[n]{A}3x-2.
2. x-1+2\frac{a}{b}{x-2}=2x-2\frac{a}{b}{x-2}
Bài 3. giải các hệ phương trình
a) {2x-y+3z=4
3x-2y+2z=3
5x-4y=2
b){x+y+z+t=1
x+y-z=2
y+z=0
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

một số câu trong đề thi toán hk1:
Bài1.Xác định hàm số bậc hai (P): y= 2x^2+bx+c, biết đồ thị của nó:
a)Có trục đối xứng là một đường thẳng x=1,và ắt oy tại A(0;2)
b)Có đỉnh I(1;2)
c)Đi qua 2 điểm M(0;-1)và N(4;0)

câu a

[laTEX] 1 = -\frac{b}{4} \Rightarrow b = - 4 \\ \\ 2x^2-4x+c \\ \\ (P) \cap oy = A(0,2) \Rightarrow 2 = c \\ \\ 2x^2-4x+2 [/laTEX]

câu b

[laTEX]1 = -\frac{b}{4} \Rightarrow b = -4 \\ \\ 2x^2-4x+c \\ \\ f(1) = 2 \Rightarrow 2-4+c = 2 \Rightarrow c = 4 \\ \\ 2x^2-4x+4[/laTEX]

câu c

[laTEX]\begin{cases} -1 = c \\ 2.4^2+4b+c = 0 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow b = - \frac{31}{4} \\ \\ 2x^2 - \frac{31}{4}x - 1[/laTEX]
 
Top Bottom