Toán [Toán 10] Thảo luận

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
Bài 1:
b) do đường thẳng đó đi qua (0;4) nên:4=c (1)
mặt khác nhận trục đối xứng là x=1nên: -b/2a = -b/4=1=>b=-4
Vậy phương trình là :y=2x^2-4x+4
bài 4
d) (3x1-x2)(3x2-x1)=384
3x1x2-3(x1^2+x2^2)-x1x2=384
3x1x2-3(x1+x2)^2+6x1x2-x1x2=384 rồi sử dụng định lý viét
 

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
2. để pt có 2 nghiệm x1,x2 thi dental >=0 khi m<=4
theo hê thức viet
x1+x2=-b/a=-4
x1*x2=c/a=2m-4 thay vào cái trên là tính ra thôi
 
Top Bottom