Toán [Toán 10] Thảo luận

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giả sử x1, x2 là 2 nghiệm phương trình:
(m + 3)x^2 - 2(m + 1)x
Tìm a để F = (x1 - a)(x2 - a) không phụ thuộc vào m
dk m#-3
lập vi et ra
ta có :
x1x2=0
x1+x2= 2(m+1)/(m+3)
F = (x1 - a)(x2 - a)
<=> x1x2-a(x1+x2)+a^2
<=>0-a[2(m+1)/(m+3)] +a^2
dễ dangf suy ra chỉ có a=0 thì F sẽ ko phụ thuôc vào m
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom