Toán [Toán 10] Thảo luận

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Bài tập 1: Tìm m để đường thẳng I = m(X-1) cắt parapon I= X^2 -2X + 5 tại 2 điểm có hoành độ lớn hơn 2
phương trình hoành độ giao điểm
mx-m = [tex]x^{2}-2x+5[/tex]
<=> [tex]x^{2}-(2+m)x +5+m[/tex]
theo yêu câu bài toán:
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ (x1-2)(x2-2)>0 \\ x1-2 + x2-2 >0 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>
[tex]\left\{\begin{matrix} m<-4 , m>4\\ m<5 \\ m>2 \end{matrix}\right.[/tex]
giao lại được 4<m<5.

mình giải hơi tắc chưa kiểm tra lại, phương pháp là như thế. đúng thì xin cái like nhé
 
  • Like
Reactions: Luci Do
Top Bottom