[Toán 10]Thách đấu đê!!!

A

anh2612

Hôm nay rỗi việc, muốn vào thách đấu tí cho vui.:D
Giải pt
[TEX]\sqrt[2]{x-2}+\sqrt[2]{x-4}=x^2-6x+11[/TEX]
thời gian thi đấu: 5 phút
Chúc may mắn.:D

KO có ý gì ...chỉ muốn xem đb:(
 
M

mcdat

Hôm nay rỗi việc, muốn vào thách đấu tí cho vui.:D
Giải pt
[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{x-4}=x^2-6x+11[/TEX]
thời gian thi đấu: 5 phút
Chúc may mắn.:D

[TEX]DK: \ x \geq 4 \\ x-3=t \geq 1 \\ PT \Leftrightarrow \sqrt{t-1}+\sqrt{t+1} = t^2+2 \ (1) \\ VT(1) = \sqrt{1.(t-1)} + \sqrt{1.(t+1)} \leq \frac{t}{2}+\frac{t+2}{2} = t+1 \ < \ t^2+2 = VP(1) \\ \Rightarrow PTVN [/TEX]
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

he he eh
cấc bác còn câu hỏi nào nữa không?
nếu có thì nhớ POSST lên cho mọi người cung tham gia nha
 
T

thong1990nd

1) GPT
a) [TEX]\sqrt[]{\frac{x+7}{x+1}}+8=2x^2+\sqrt[]{2x-1}[/TEX]
b) [TEX]\sqrt[3]{14-x^3}+x=2(1+\sqrt[]{x^2-2x-1}})[/TEX] (THTT số 374)
2)giải hệ
[TEX]\left{\begin{x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}}\\{xy+\frac{1}{xy}=\frac{5}{2}} [/TEX]
 
Top Bottom