[Toán 10] Thắc mắc về vectơ

K

kotintinhban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có vấn đề về vectơ muốn hỏi ạ :
Ta có công thức : [TEX](\vec{a})^2 = a^2[TEX][/TEX][/TEX]
Xét tam giác ABC vuông tại A, thì ta có :
[TEX]AB^2 . AC^2 = (\vec{AB})^2. (\vec{AC})^2 = (\vec{AB}.\vec{AC})^2 = (\vec{0})^2 = 0 [/TEX]

Sao lại kỳ lạ như vậy ạ
 
A

anhsao3200

cái này bạn đọc ở đâu vậy tớ chẳng hiểu cái gì cả ý khó hiểu thật
 
M

minhkhac_94

Vuông tại A thì vtAB.vtAC=0 (đọc SGK nhé)
và bình phương vô hướng vectơ = bình phương độ dài của nó
 
L

l94

Em có vấn đề về vectơ muốn hỏi ạ :
Ta có công thức : [TEX](\vec{a})^2 = a^2[/TEX]
Xét tam giác ABC vuông tại A, thì ta có :
[TEX]AB^2 . AC^2 = (\vec{AB})^2. (\vec{AC})^2 = (\vec{AB}.\vec{AC})^2 = (\vec{0})^2 = 0 [/TEX]

Sao lại kỳ lạ như vậy ạ



với a,b thuộc R mới có [TEX](ab)^2=a^2 . b^2[/TEX]

vt là đại lg vô hương

ko phải giá trị đại số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom