Toán Toán 10 - Tập hợp

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
B = {X thuộc R | X × (X - 1) × (X - 2) × (X - 3) × (X - 4) = 0}

Hãy liệt kê các phần tử của tập hợp B.
[tex]x(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)=0\\\Rightarrow x=0*or*x-1=0*or*x-2=0*or*x-3=0*or*x-4=0\\\Rightarrow x=0*or*x=1*or*x=2*or*x=3*or*x=4[/tex]
(dấu * tương ứng vs dấu cách)
Vậy [tex]B=\left \{ 0;1;2;3;4 \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minhchau.135
Top Bottom