[toan 10] tap hop

T

tyn_nguyket

toán

a, m thuộc {0 -> 4}
b, m \geq 3

---------------------------------------------------------------------------------
 
D

dien0709

cho A=(1;6), B=[5;8], C=(m;m+6)
a) tìm m để A giao B chứa trong C
b) tìm m để A hợp C là 1 khoảng và B chứa trong A hợp C

$A\cap B=[5;6)\to ycbt\to m<5 $ và $m+6\ge 6\to 0\le m<5$

b)$A\cup C$ là 1 khoảng\Leftrightarrow $m\le 6$ và $m+6\ge 1\to -5\le m\le 6$

$B$ là con $A\cup C\to m\le 5$ và $m+6\ge 8\to 2\le m\le 5$
 
Top Bottom