toán 10 - tập hợp

K

khuattuanmeo

Mình có bài này nè!!!!!!!
Cho A, B, C $\subset $ D. Chứng minh rằng:
a) (A $\cap$ B ) $\cup$ C = ( A $\cup$ C ) $\cap$ ( B $\cup$ C)
b) (A $\cup$ B ) $\cap$ C = ( A $\cap$ C ) $\cup$ ( B $\cup$ C)
Bạn tự làm trước, không làm được hay gì thì mình sẽ post lời giải lên cho.
Chúc bạn làm tốt!! :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
I

iloveyou123

mình học kém nên giải ko ra , mong bạn giúp đỡ , có bài nào nữa cứ đăng lên giúp mình nha.
 
V

viethoang1999

Mình có bài này nè!!!!!!!
Cho A, B, C $\subset $ D. Chứng minh rằng:
a) (A $\cap$ B ) $\cup$ C = ( A $\cup$ C ) $\cap$ ( B $\cup$ C)
b) (A $\cup$ B ) $\cap$ C = ( A $\cap$ C ) $\cup$ ( B $\cup$ C)
Bạn tự làm trước, không làm được hay gì thì mình sẽ post lời giải lên cho.
Chúc bạn làm tốt!! :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

Bạn cứ học chắc định nghĩa trong SGK trước đã...
Dạng làm tổng quát để chứng minh $A=B$ là ta sẽ chứng minh $A\subset B$ và $B\subset A$
Mình làm mẫu ý $a$

$a)$
$\bullet $ Giả sử $x\in (~A\cap B~)~\cup~C$
\Rightarrow $x\in (A\cap B)$ hoặc $x\in C$
+) Nếu $x\in (A\cap B)$ thì $x\in A$ và $x\in B$
Vì $x\in A$ nên $x\in A\cup C$
Vì $x\in B$ nên $x\in B\cup C$
Vậy $x\in (A\cup C)\cap(B\cup C)$
+) Nếu $x\in C$
\Rightarrow $x\in A\cup C$ và $x\in B\cup C$
Vậy $x\in (A\cup C)\cap(B\cup C)$

Kết luận: $A\subset B$
$\bullet $ Giả sử $x\in ( A \cup C ) \cap ( B \cup C) $
Làm hoàn toàn tương tự, bạn thử đi...
 
Top Bottom