[Toán 10] Tập hợp

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 10A11 phải làm một bài kiểm tra Toán gồm có 3 bài toán.Biết rằng mỗi em trong lớp đều làm được ít nhất một bài , trong lớp có 20 em làm được bài thứ nhất , 14 em làm được bài thứ 2 ,10 em giải được bài thứ 3, 6 em giải được cả bài thứ nhất và thứ 3,5 em giải được bài thứ 2 và thứ 3, 2 em giải được bài thứ nhất và bài thứ 2,có 1 em giải được cả 3 bài . Hỏi lớp 10A11 có bao nhiêu người ?
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Lớp 10A11 phải làm một bài kiểm tra Toán gồm có 3 bài toán.Biết rằng mỗi em trong lớp đều làm được ít nhất một bài , trong lớp có 20 em làm được bài thứ nhất , 14 em làm được bài thứ 2 ,10 em giải được bài thứ 3,
6 em giải được cả bài thứ nhất và thứ 3, 2 em giải được bài thứ nhất và bài thứ 2,có 1 em giải được cả 3 bài . Hỏi lớp 10A11 có bao nhiêu người ?

Bài này lớp 10 mà em ;))
Theo đề ta có :
[TEX]A = 20 hs [/TEX]

[TEX]B =14 hs [/TEX]

[TEX]C = 10hs [/TEX]

[TEX]A \bigcap B =2 hs [/TEX]

[TEX]A \bigcap C =6 hs [/TEX]

[TEX]B \bigcap C = 5hs [/TEX]

[TEX]A \bigcap B \bigcap C = 1 hs[/TEX]

[TEX]A \bigcup B \bigcup C = A+B+C - (A \bigcap B ) - (B \bigcap C ) - (C \bigcap A ) + ( A \bigcap B \bigcap C ) = 20 +14 + 10 - 2 - 6 - 5 + 1 = 32 hs [/TEX] ;)

. .
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cách khác :

Taphop.bmp
 
Top Bottom