[toán 10: tập hợp con]

H

hocgioi2013

A

anhquyen1610

1)
Cho A=( -\infty , -2 ),B=[2m+1,+\infty) . Tìm m để A hợp B= R


để A hợp B = R
Thì A hợp B = (-\infty : +\infty )
\Leftrightarrow 2 = 2m+1
\Leftrightarrow m= 1/2
 
Last edited by a moderator:
H

hnphong123

1)
Cho A=( - \infty, -2 ),B=[2m+1,+\infty) . Tìm m để A hợp B= R
2)
Tìm m để (1;m] gia (2;+\infty ) khác 0
Từ hai bài trên hãy rút ra kinh nghiệm để giải các dạng toán mệnh đề như trên 1 cách dễ dàng nhất

de A \bigcup_{}^{} B = R \Leftrightarrow 2m + 1 < -2
\Leftrightarrow m < -3\2

2
m > 2
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1. Ta cần có $2m+1\le -2$ hay $m\le \dfrac{-3}{2}$, không phải $m<\dfrac{-3}{2}$ nhé.
Bài 2. Ta cần có $m>2$
 
Top Bottom