[toán 10]tam thuc bac 2

K

kenny_111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tim gtnn-gtln
[tex]U=\frac{x}{3}-\frac{y}{4}+1[/tex] biết rằng:[tex]x^{2}+y^{2}-6x+2y+6[/tex] (*)
gọi M(x;y) là điêm trong mặt phẳng có tọa độ thỏa phương trình(*) .CMR có một điểm I(x1;y1) duy nhất cách đều tập hợp điểm M nói ở trên
2)Cho a,b,c,d,m là các số thực thỏa mãn a+c=b+d và 2m >=|ad-bc| cm (x-a)(x-b)(x-c)(x-d)+m^{2}\geq 0

3)tìm a để t sau co nghiệm thuộc (0;pi/2)
(1-a)tg^2 x- 2/cos x +1 +3a=0
 
Last edited by a moderator:
P

phuong95_online

1)tim gtnn-gtln
[tex]U=\frac{x}{3}-\frac{y}{4}+1[/tex] biết rằng:[tex]x^{2}+y^{2}-6y+2y+6[/tex] (*)
gọi M(x;y) là điêm trong mặt phẳng có tọa độ thỏa phương trình(*) .CMR có một điểm I(x1;y1) duy nhất cách đều tập hợp điểm M nói ở trên
2)Cho a,b,c,d,m là các số thực thỏa mãn a+c=b+d và 2m >=|ad-bc| cm (x-a)(x-b)(x-c)(x-d)+m^{2}\geq 0

3)tìm a để t sau co nghiệm thuộc (0;pi/2)
(1-a)tg^2 x- 2/cos x +1 +3a=0
câu 1 :(không hiểu gì luôn á) tìm min max rồi cm là sao?mà hình như bn viết nhầm đề fai k?
tập hợp điểm M là đường tròn tâm I(-1,3) nên tồn tại duy nhất 1 điểm cách đều tập hợp điểm M và đó chính là tâm?
 
P

phuong95_online

tiếp câu 3 này
biến đổi đưa về[TEX](1-a)(tag^2 x + 1) - 1 + a + 1 + 3a - \frac{2}{{\cos x}} = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1-a)\frac{1}{{\cos x^2 }} - \frac{2}{{\cos x}} + 4a = 0[/TEX]
để x thuộc (0,pi/2) thì 1/cosx thuộc (0,1)
đặt 1/cosx=y ........đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kenny_111

bài 3 hình như bạn biến đổi bi nhầm ak' , còn bài 1 hong nhầm đề đâu minh lấy nguyên trong sách
 
D

duytoan144

1)tim gtnn-gtln
[tex]U=\frac{x}{3}-\frac{y}{4}+1[/tex] biết rằng:[tex]x^{2}+y^{2}-6x+2y+6[/tex] (*)
gọi M(x;y) là điêm trong mặt phẳng có tọa độ thỏa phương trình(*) .CMR có một điểm I(x1;y1) duy nhất cách đều tập hợp điểm M nói ở trên
2)Cho a,b,c,d,m là các số thực thỏa mãn a+c=b+d và 2m >=|ad-bc| cm (x-a)(x-b)(x-c)(x-d)+m^{2}\geq 0

3)tìm a để t sau co nghiệm thuộc (0;pi/2)
(1-a)tg^2 x- 2/cos x +1 +3a=0
Câu 1 đề như thế này chứ: tìm min,max của [tex]U=\frac{x}{3}-\frac{y}{4}+1 (1)[/tex] biết [tex]x^{2}+y^{2}-6x+2y+6=0.(2)[/tex]
Đầu tiên ta rút y theo U và x từ biểu thức (1),thế vào pt (2).Ta được biểu thức phụ thuộc vào x và U. Coi ẩn là x,ta tìm điều kiện để pt này có nghiệm,từ đó ta tìm được tập giá trị của U,từ đó suy ra min,max.
Câu 3)
ta biến đổi pt về như bạn phuong95_online. x thuộc (0;pi\2) thì [TEX]\frac{1}{cosx} >1.[/TEX]Bạn đặt [tex] \frac{1}{cosx}-1=y [/tex],điều kiện y>0.
tìm điều kiện để pt có nghiệm y>0
 
Top Bottom