[toán 10] tam giác vuông

H

hoamaitrang_1996

Last edited by a moderator:
T

th1104

Ví dụ một bộ số nhá:
a= 4; b= 5; c=3 thỏa mãn a + b = 3c = 9
hoặc a = 5; b = 4; c = 3

thay vào phương trình dưới:

A = [TEX](10-3b) a^2 - a (3b^2 + 40b) + 40b^2 [/TEX] thì

+) a = 4 ;b = 5 \Rightarrow A =-180???? sai nhá

+) a = 5; b =4 \Rightarrow A =-450??? sai tiếp này
 
G

girltoanpro2

Ví dụ một bộ số nhá:
a= 4; b= 5; c=3 thỏa mãn a + b = 3c = 9
hoặc a = 5; b = 4; c = 3

thay vào phương trình dưới:

A = [TEX](10-3b) a^2 - a (3b^2 + 40b) + 40b^2 [/TEX] thì

+) a = 4 ;b = 5 \Rightarrow A =-180???? sai nhá

+) a = 5; b =4 \Rightarrow A =-450??? sai tiếp này

Tớ tưởng chứng minh tổng quát .
 
Top Bottom