[Toán 10] Rút gọn

N

nguyenbahiep1

A= sin(a-b)+sin(b-c)+sin(c-a)+$ 4sin\frac{a-b} {2} $ $ sin\frac{b-c} {2} $ $ sin\frac{c-a} {2} $

[laTEX]2sin(\frac{a-b}{2}).cos(\frac{a-b}{2}) + 4sin(\frac{a-b}{2}).sin(\frac{b-c}{2}).sin(\frac{c-a} {2}) + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2})[ cos(\frac{a-b}{2}) + 2sin(\frac{b-c}{2}).sin(\frac{c-a} {2}) ] + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2})[ cos(\frac{a-b}{2}) + cos(\frac{b+a-2c}{2}) - cos(\frac{a-b} {2}) ] + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2}).cos(\frac{b+a-2c}{2}) + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ sin(a-c) + sin(c-b) + sin(b-c)+sin(c-a) = 0 [/laTEX]
 
G

giang7annn

mình tưởng đơn giản biểu thúc là rút ngọn cơ mà.sao lại bằng 0 hả bạn.
 
N

nguyenbahiep1

2, Giả sử $ tanx=\frac{2b} {a-c} $. Hãy tính giá trị của các biểu thức sau theo a,b,c :
P= a $cos^2x$ + 2b sinx cosx + c $sin^2 x$
Q= a $sin^2x$ + 2b sinx cosx + c $cos^2 x$


[laTEX]P = cos^2x(a + 2b.tanx + c.tan^2x) = \frac{1}{1+tan^2x}(a + 2b.tanx + c.tan^2x)[/laTEX]

Thay tan x vào là xong nhé em

làm tương tự với Q
 
G

giang7annn

2, Giả sử $ tanx=\frac{2b} {a-c} $. Hãy tính giá trị của các biểu thức sau theo a,b,c :
P= a $cos^2x$ + 2b sinx cosx + c $sin^2 x$
Q= a $sin^2x$ + 2b sinx cosx + c $cos^2 x$


[laTEX]P = cos^2x(a + 2b.tanx + c.tan^2x) = \frac{1}{1+tan^2x}(a + 2b.tanx + c.tan^2x)[/laTEX]

Thay tan x vào là xong nhé em

làm tương tự với Q
giải chi tiết hộ nha!!
em giải không ra được
:D
 
G

giang7annn

A= sin(a-b)+sin(b-c)+sin(c-a)+$ 4sin\frac{a-b} {2} $ $ sin\frac{b-c} {2} $ $ sin\frac{c-a} {2} $

[laTEX]2sin(\frac{a-b}{2}).cos(\frac{a-b}{2}) + 4sin(\frac{a-b}{2}).sin(\frac{b-c}{2}).sin(\frac{c-a} {2}) + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2})[ cos(\frac{a-b}{2}) + 2sin(\frac{b-c}{2}).sin(\frac{c-a} {2}) ] + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2})[ cos(\frac{a-b}{2}) + cos(\frac{b+a-2c}{2}) - cos(\frac{a-b} {2}) ] + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ 2sin(\frac{a-b}{2}).cos(\frac{b+a-2c}{2}) + sin(b-c)+sin(c-a) \\ \\ sin(a-c) + sin(c-b) + sin(b-c)+sin(c-a) = 0 [/laTEX]
anh ơi em ko hiểu dòng 1 chỗ biến đổi sin (a-b) và chỗ biến đổi 2sin(b-c)/2.sin(c-a)/2
 
G

giang7annn

2, Giả sử $ tanx=\frac{2b} {a-c} $. Hãy tính giá trị của các biểu thức sau theo a,b,c :
P= a $cos^2x$ + 2b sinx cosx + c $sin^2 x$
Q= a $sin^2x$ + 2b sinx cosx + c $cos^2 x$


[laTEX]P = cos^2x(a + 2b.tanx + c.tan^2x) = \frac{1}{1+tan^2x}(a + 2b.tanx + c.tan^2x)[/laTEX]

Thay tan x vào là xong nhé em

làm tương tự với Q
Biểu thức Q là sin^2 x a ạ.e k ra.a giải chi tiết ra cho e vs ạ.
 
Top Bottom