[Toán 10]Rút gọn và tính giá trị biểu thức(lượng giác làm ơn giúp)

J

julianass

T

thaivanphat_1995

theo mình nghĩ thì 2 pài cũng đơn giản pài 1 thì cứ quy về x còn pài 2 thì tính cos^4 theo sin^4 sau đó thay zo tính hiện h mình đang ở wan nên hok làm dc để tối nay làm goy mai post lên
 
T

thaivanphat_1995

pài 1 thua mình gặp vấn đề ở góc 790
pài 2 thì đơn giản 3sin^4x+cos^4x=3/4
<=> 3sin^4x+(1-sin^2)^2 =3/4
<=> 3sin^4 +1+sin^4-2sin^2=3/4
<=> sin^2 =.....
A=sin^4+4cos^4=(sin^2)^2+4.(1-sin^2)^2=.....
 
Top Bottom