N
nicola_tes0
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chả là em đang yếu phần lượng giác,thầy giao bài tập mà chẳng biết làm như thế nào ,mong mọi người giúp đỡ
1.cho [tex]sin^2[/tex][tex]\alpha[/tex].[tex]cos^2[/tex][tex]\alpha[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex],Tính GTLG của [tex]\alpha[/tex] và A=[tex]sin^4+cos^2[/tex]
2.cho tan[tex]\alpha[/tex]+2cot[tex]\alpha[/tex]=3.tính GTLG của [tex]\alpha[/tex]
3.cho 4sin[tex]\alpha[/tex]+3cos[tex]\alpha[/tex]=5.tính GTLG cua [tex]\alpha[/tex]
4.cho sina +cosa =[tex]\frac{1}{5}[/tex], [tex]\pi[/tex]/2<a<[tex]\pi[/tex].tính cos4a,tan [tex]\frac{a}{2}[/tex]
5.chứng minh b/thức sau không phụ thuộc x:C=[tex]sin^4[/tex]x+[tex]sin^4[/tex]x(x+[tex]\pi[/tex]/4)+[tex]sin^4[/tex]x(x+2[tex]\pi[/tex]/4)+[tex]sin^4[/tex]x(x+3[tex]\pi[/tex]/4)
thanks a lot
1.cho [tex]sin^2[/tex][tex]\alpha[/tex].[tex]cos^2[/tex][tex]\alpha[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex],Tính GTLG của [tex]\alpha[/tex] và A=[tex]sin^4+cos^2[/tex]
2.cho tan[tex]\alpha[/tex]+2cot[tex]\alpha[/tex]=3.tính GTLG của [tex]\alpha[/tex]
3.cho 4sin[tex]\alpha[/tex]+3cos[tex]\alpha[/tex]=5.tính GTLG cua [tex]\alpha[/tex]
4.cho sina +cosa =[tex]\frac{1}{5}[/tex], [tex]\pi[/tex]/2<a<[tex]\pi[/tex].tính cos4a,tan [tex]\frac{a}{2}[/tex]
5.chứng minh b/thức sau không phụ thuộc x:C=[tex]sin^4[/tex]x+[tex]sin^4[/tex]x(x+[tex]\pi[/tex]/4)+[tex]sin^4[/tex]x(x+2[tex]\pi[/tex]/4)+[tex]sin^4[/tex]x(x+3[tex]\pi[/tex]/4)
thanks a lot
Last edited by a moderator: