T
th1104
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Rút gọn các biểu thức lượng giác sau:
1) A = [TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{\pi}{2n+1}[/TEX]. [TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{2\pi}{2n+1}[/TEX][TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{3\pi}{2n+1}[/TEX] .... [TEX]cos[/TEX] [TEX]\frac{n\pi}{2n+1}[/TEX]
2) C= [TEX]\frac{1}{cos a . cos 2a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{cos 2a . cos 3a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{cos 3a . cos 4a}[/TEX] + ...+ [TEX]\frac{1}{cos (n-1)a . cos na}[/TEX]
1) A = [TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{\pi}{2n+1}[/TEX]. [TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{2\pi}{2n+1}[/TEX][TEX]cos [/TEX][TEX]\frac{3\pi}{2n+1}[/TEX] .... [TEX]cos[/TEX] [TEX]\frac{n\pi}{2n+1}[/TEX]
2) C= [TEX]\frac{1}{cos a . cos 2a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{cos 2a . cos 3a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{cos 3a . cos 4a}[/TEX] + ...+ [TEX]\frac{1}{cos (n-1)a . cos na}[/TEX]