[Toán 10] Rút gọn biểu thức lượng giác

H

hetientieu_nguoiyeucungban

cau 1: a) C=4cosx-2cos2x-cos4x-1 (theo cos)

b) D=cos10x+2[cos^2]4x+6cos3x.cosx-cosx-8cosx.[cos^3]3x (theo cosx)

c) E=cosx+cos5x+cos3x ( theo dang tich)
câu b)
A=cos10x+1+cos8x-cosx-2(4[cos^3]3x-3cos3x)cosx=(cos10x+cos8x)+1-cosx-2cos9xcosx=2cos10xcosx+1-cosx-2cos9xcosx=1-cosx
câuc)
E=2cos3xcos2x+cos3x=cos3x(1+2cos2x) =2cos3x(cos2x+1/2)
=2cos3x(cos2x+cos 180/3)=2cos3xcos(x+180/6)cos(x-180/6)
chỗ nào có 180 thì thay là pi nhé vì mình k bít gõ pi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom