[toán 10] quỹ tích các điểm

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Cho \triangle \ ABC (AB):2x-3y+7=0 , (BC): 2x-y+1=0 và (CA): x-y+3=0.
tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn [TEX] MA^2 [/TEX] + [TEX] MB^2 [/TEX]+[TEX] MC^2 [/TEX] =44
bài 2 Cho hai điểm A(1;1) và B(9;7)
a)tìm quỹ tích các điểm M sao cho [TEX] MA^2 [/TEX] + [TEX] MB^2 [/TEX] =90
b)Tìm quỹ tích các điểm M sao Cho [TEX] 2MA^2 [/TEX] - [TEX] 3MA^2 [/TEX] =[TEX] k^2 [/TEX] trong đó k là một số cho trước
 
N

nguyenbahiep1

bài 2 Cho hai điểm A(1;1) và B(9;7)
a)tìm quỹ tích các điểm M sao cho
latex.php
+
latex.php
=90

[laTEX](x-1)^2+(y-1)^2 +(x-9)^2+(y-7)^2 = 90 \\ \\ 2x^2+2y^2-20x-16y +42 = 0 \\ \\ (x-5)^2 + (y-4)^2 = 20[/laTEX]

vậy quỹ tích M là đường tròn tâm I (5,4)

bán kính

[laTEX] R = \sqrt{20}[/laTEX]
 
  • Like
Reactions: Phương Hồng mon
Top Bottom