[Toán 10] Pt tham số của đường thẳng.

Status
Không mở trả lời sau này.
L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với giá trị nào của tham số m thì hai đường thẳng sau đây vuông góc với nhau:
d1 : mx + y +q = 0 và d2: x - y + m = 0
Bài 2: Cho đường thẳng d: x - y + 2 = 0 và điểm A (2;0). Tìm tọa độ điểm A' đối xứng với điểm A qua đường thẳng d.
Bài 3: Cho hai đường thẳng d1: x - 3y + 6 = 0 và d2: 2x - y - 3 = 0 . Viết phương trình đường thẳng d đối xứng với d2 qua d1.

_________________________
Thank!
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Với giá trị nào của tham số m thì hai đường thẳng sau đây vuông góc với nhau:
d1 : mx + y +q = 0 và d2: x - y + m = 0
Bài 2: Cho đường thẳng d: x - y + 2 = 0 và điểm A (2;0). Tìm tọa độ điểm A' đối xứng với điểm A qua đường thẳng d.
Bài 3: Cho hai đường thẳng d1: x - 3y + 6 = 0 và d2: 2x - y - 3 = 0 . Viết phương trình đường thẳng d đối xứng với d2 qua d1

câu 1

[laTEX]\vec{n}_{d_1}.\vec{n}_{d_2} = m - 1 = 0 \Rightarrow m = 1[/laTEX]

câu 2

d' là đường thẳng qua A và vuông góc với (d) .

d' cắt d tại H là trung điểm A A'

[laTEX]\vec{n}_{d'} = (1,1) \Rightarrow (d'): x-2 + y = 0 \\ \\ H = (d') \cap (d) \Rightarrow H (0,2) \\ \\ \Rightarrow A' (-2,4) [/laTEX]

câu 3

A là giao của d_1 và d_2 chọn điểm B thuộc d_2 đối xứng B qua d_1 được C . Điểm C này thuộc d

vậy đường thẳng cần tìm đi qua A và C
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom