[Toán 10]pt hay

C

congchuatuyet204

4/ cho a,b,c> o a+b+c= 1
cm 1/(a+bc)+1/(b+ca )+ 1/ (c+ab) \geq 27/4

5/ cho a,b,c >o ,a^3*c+b^3*a+c^3*b=abc
cm b/( a^2+ab )+c/ (b^2+bc+ a/( c^2+ca)\geq9/2
 
T

trydan

4/ cho a,b,c> o a+b+c= 1
cm 1/(a+bc)+1/(b+ca )+ 1/ (c+ab) \geq 27/4

:D
gif.latex

gif.latex
 
D

deltano.2

bài 1 của pt nè
đặt căn bậc hai của x^2+1 =T
suy ra được T^2+3x=(x+3)T
phân tích ra rồi chuyển vế (T-3)(T-x)=0
suy ra T=3 hoặc T=x
tới đây là xong
 
Q

quyenuy0241

5/ cho [TEX]a,b,c >o ,a^3.c+b^3.a+c^3.b=abc[/TEX]
cm [tex]\frac{b}{a^2+ab }+\frac{c}{b^2+cb }+\frac{a}{c^2+ac }\geq \frac{9}{2}[/TEX]

[tex]a^3.c+b^3.a+c^3.b=abc \Leftrightarrow 1=\frac{c^2}{a}+\frac{b^2}{c}+\frac{a^2}{b} \ge a+b+c [/TEX]

[tex]VT=\frac{b}{a^2+ab }+\frac{c}{b^2+cb }+\frac{a}{c^2+ac} \ge 3\sqrt[3]{\frac{1}{(a+b)(b+c)(c+a)}} \ge \frac{9}{2(a+b+c)} \ge \frac{9}{2}[/TEX]
 
T

trongthanh95

bài 2 pt trên cùng bình phương 2 lần là ra
bài 3 tiếp đó và bài cuối cùng 1 dạng
3/2x^2- 11x +21 = 3* căn bậc ba (4x-4) = 0
Áp dụng cosi
[TEX]3\sqrt[3]{2.2(x-1)} \leq x+3[/TEX]
[TEX]2x^2- 11x +21=2(x-3)^2+x+3 \geq x+3[/TEX]
Tính dấu = xảy ra là xong
 
K

kjhgfdsal

Bai 2 nêu ta bình fuong hai lần thj khong duoc dau ,pt se len bac bon thi sao giai dk
toi nghj ta len chuyen ve he phuong trinh doj xung nhu sau
can(4-3*can (10-3x))=x-2
<=>4-3.can(10-3x)=(x-2)^2
dăt: can(10-3x)=y-2
tư do ta bình phương lên.
Vậy đen đây la cac ban tu dua ve he phuong trinh doi xung ma lam nha
 
T

trongthanh95

Bai 2 nêu ta bình fuong hai lần thj khong duoc dau ,pt se len bac bon thi sao giai dk
toi nghj ta len chuyen ve he phuong trinh doj xung nhu sau
can(4-3*can (10-3x))=x-2
<=>4-3.can(10-3x)=(x-2)^2
dăt: can(10-3x)=y-2
tư do ta bình phương lên.
Vậy đen đây la cac ban tu dua ve he phuong trinh doi xung ma lam nha
uk !!!bậc 4 nhưng nó có n0 nguyên nên ta phân tích dc
Cách của b cũng hay
 
N

nhokngo93

câu cuối là ....=8căn bậc 4 của 4x+4 ak` bạn công chúa tuyết/:):-??:-??:-??:-??
 
K

kungphukiss

bai 3 ban lam the nay nhe
co cach nay
nhan luong lien hop
tach nhu sau
2x^2 -11X+15 = 3*can bac ba(4x-4)-6
roi phan tich thanh
(x-3)(2x-5)=3(can bac ba (4x-4)-2)
(x-3)(2x-5)=3*4 nhan voi phan thuc sau
tu la x-3
mau la can bac ba(4x-4)^2+2*can bac ba(4x-4) +4
x=3 nghiem dung
xet x>3
x<3
phuong trinh sau khi chia ca hai ve cho x-3 vo nghiem
neu dung thi thanks nha:p
 
Top Bottom