[toán 10]pt gà!!!!!!

T

thienthan87

Last edited by a moderator:
H

hg201td

[tex]\frac{x^2}{\sqrt{7x-6}}+ \sqrt{7x-6}=x-1[/tex] ai vào giải thử nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bạn đặt [TEX]\sqrt{7x-6}=a[/TEX] (a>0)

[TEX]\Rightarrow x=\frac{a^2+6}{7}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2=\frac{{(a^2+6)}^2}{49}[/TEX]
[TEX]7x-6=a^2 \Rightarrow 7(x-1)+1=a^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x-1=\frac{a^2-1}{7}[/TEX]
Pt đã cho [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]{\frac{{(a^2+6)^2}}{49a}+a=\frac{a^2-1}{7}[/TEX]

rồi giải tiếp ra
c2
Theo cosi ][tex]\frac{x^2}{\sqrt{7x-6}}+ \sqrt{7x-6}\geq 2x[/tex]
[TEX]\Rightarrow x-1 \geq 2x[/TEX] [TEX]\Rightarrow x\leq -1[/TEX]
mà ta có điều kiện x là [TEX]x> 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] PT vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
O

o09xteen0o

giải theo coshi là đúng, nhưng bạn còn thiếu trg` hợp.
x - 1 >= 2|x| cơ, có 2 trg hợp.
nhưng dù sao trg` hợp nào cũng vô ng.(!)
giải lắm cách cũng thế cả, haha
 
T

thienthan87

Theo cách của thầy tui là pt có nghiệm mà!Để tui đăng cách giải của thầy cho các bạn tham khảo thử!!!!
 
T

thienthan87

nghiệm lẻ S={1;16.4}!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
I

ILoveNicholasTeo

đề bài bn post sai rồi
[tex]\frac{x^2}{\sqrt{7x-6}}- \sqrt{7x-6}=x-1 [/tex]
đề như thế này mới có nghiệm như bn đã post
 
H

hg201td

PT mới :
Giải hệ PT
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 2 \\ x^4 - y^4 =2 \end{array} \right.[/tex]
Nghiệm lẻ đó
 
N

nhongocxit_9x

~X(~X(^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^[-O<[-O<[-O<[-O<:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSL-)L-)L-)L-)**==**==**==**==:-?:-?:-?:-?:-?8->
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom