Toán 9 Toán 10 pt đường thẳng

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mf oxy 1 trong các đường thẳng qua E ( 7/3, -2 ) và cách M (1,2) một khoảng là 4 có dạng d: Ax +By -15 =0 tính giá trị a+b
Mng ơi mk đã làm đc đến đoạn a=0 hoặc 4a = -3b mk xem giải có thấy là chọn b =1 đối vs a=0 chọn a=3 đối vs 4a=-3b mk k hiểu chỗ chọn a ,b lắm ai giải thích cho mk vs mk cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trong mf oxy 1 trong các đường thẳng qua E ( 7/3, -2 ) và cách M (1,2) một khoảng là 4 có dạng d: Ax +By -15 =0 tính giá trị a+b
Mng ơi mk đã làm đc đến đoạn a=0 hoặc 4a = -3b mk xem giải có thấy là chọn b =1 đối vs a=0 chọn a=3 đối vs 4a=-3b mk k hiểu chỗ chọn a ,b lắm ai giải thích cho mk vs mk cảm ơn
Đề bài này chưa thật sự rõ ràng nhé bạn. Có điều kiện của a và b không bạn?
 

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
Ko ạ tất cả chỉ có vậy vậy bạn giải cho mk bài này đc k ạ trong mf oxy đường thg đi qua A (0,1) và tạo vs đường thg đenta : x+ 2y +3 =0 1 góc 45 độ có dạng 3x+by+c=0 (b,c thuộc z) khi đó b+3c là

Gọi vtpt của d qua A và tạo vs đenta 1 góc 45 độ là n1=(a,b) cos 45 = (n1.n2 )/|n1|.|n2| suy ra 3a^2 -8ab-3b^2=0 ta có a = 3b hoặc a = -1/3 b
Vs a= 3b chọn b = 1 -> a = 3
Vs a=-1/3b chọn b = -3 -> a =1 mk ko hiểu phần chọn a và b ạ mog bạn giúp mk
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom