toán 10] pt đường thẳng

T

try_mybest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tg ABC cân tại A(6;6).đường thẳng đi wa trung điểm của các cạnh AB,AC có pt là x+y-4=0.tìm tọa độ các đỉnh B,C biết điểm E(1;-3) nằm trên đường cao đi qua C của tg đó


2.cho tgABC biết A(-1;1) B(2;1) ,S=11/2 .trọng tâm G thuộc d:3x+y-4=0.tìm tọa độ đỉnh C


3. cho hvABCD,M là trung điểm của BC.PT đường thẳng DM:x-y-2=0 và C(3;-3) .biết A thuộc d:3x+y-2=0 .xác định tọa độ các đỉnh hv

4. trong mp tọa độ oxy,cho A(3;-7).trực tâm H(3;-1).tâm đường tròn ngoại tiếp là I(-2;0).hãy xác định tọa độ đỉnh C biết xc>0

5.tgABC , đường cao BI:3x+4y+10=0 .phân giác trong của góc A là AD:x-y+1=0.điểm M(0;2) thuộc AB đồng thời cách C một khoảng =2.tìm tọa độ các đỉnh của tgABC
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

cau 1

cau 2
G thuộc 3x+y-4=0<=>G(x;4-3x)=>C(3x-1;2-3x)
Sabc=11/2<=>d(C;AB).AB=11 màAB=3=>d(c;AB)=11/3 giải cái này là đc
 
Last edited by a moderator:
N

nttthn_97

Bài 3
bạn tự ve~ hình nhá

kéo dài DM cắt AB tại O

$\Delta DCM=\Delta OBM$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$d(C,DM)=d(B;MO)$

$d(B;OM)=\dfrac{1}{2}d(A;DM)$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$d(A;DM)=2d(C;DM)$

$A(a;2-3a)$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\dfrac{|a-(2-3a)-2|}{\sqrt{2}}=\dfrac{2|3+3-2|}{\sqrt{2}}$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$|4a-4|=8$

Tìm ra A ( A và C phải khác phía với DM)

$D(d;d-2)$

$DC=DA$

và $\vec{DC}.\vec{DA}=\vec{0}$

tìm ra D
....

^^
 
Top Bottom