[Toán 10] Pt đường thẳng

C

cucaucoi

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Gọi M' là trung điểm của AB suy ra M' là điểm đối xứng của M qua phân giác AD:x-y=0

Từ đó ta tìm được toạ độ $M'=(\dfrac{1}{2};0)$

Đường cao CK có pt: 2x+y+3=0

suy ra AB vuông góc với CK và đi qua M' nên AB: 2x-4y-1=0

suy ra A là giao điểm của AB và AD nên $A=(\dfrac{-1}{2} ; \dfrac{-1}{2})$

$\Leftrightarrow B=(\dfrac{3}{2};\dfrac{1}{2}) ; C=(\dfrac{1}{2};\dfrac{-3}{2})$
 
C

cucaucoi

Troi oi.minh mong co nguoi giúp mình câu nè lâu lém oy. cám ơn bạn nhá. thank kiu.;)
 
C

cucaucoi

Đọc đáp án của bạn trông cũng dễ ra phết. Thế mà không nghĩ ra. Tệ!!!!!!!!!!
Cám ơn bạn nhiều nha...............
 
Top Bottom